header
header

Cung cấp cáp inox 304 làm giàn trồng cây thanh long

Hiện nay, các các hộ kinh doanh đều đang hướng đến mô hình trồng cây thanh long trên giàn. Việc áp dụng mô hình này, đem lại rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều so với hình thức trồng truyền thống bằng trụ như trước kia. Đó chính là: dễ dàng chăm sóc và kiểm soát được mầm bệnh, tiết kiệm được không gian trồng, cho năng suất cao hơn,...

Làm giàn thanh long bằng dây cáp inox

Theo cách làm truyền thống trước đây, thanh long được trồng theo từng trụ riêng lẻ, trụ cách trụ 3m, hàng cách hàng 3m. Mỗi một ha đất có thể trồng khoảng 1.000 trụ thanh long. Tuy nhiên, với cách trồng thanh long kiểu trên giàn, thì khoảng cách giữa các trụ bê tông được rút ngắn còn 1,5m, ở giữa các trụ có thêm một trụ phụ bằng sắt hoặc tre. Một đường dây cáp thép dài nối các đầu trụ với nhau, giúp cành thanh long leo thành giàn. Mỗi giàn cách nhau 3m. Theo kiểu này, mỗi ha đất có thể trồng từ 2.000- 2.500 trụ thanh long.

Cáp inox làm giàn trồng thanh long

Để làm hệ thống giàn trồng cây thanh long, các hộ kinh doanh thường sử dụng dây cáp bọc nhựa. Tuy nhiên hiện nay, một số hộ kinh doanh đã dần chuyến sang sử dụng dây cáp inox 304. Mặc dù kinh phí đầu tư dây cáp inox cao hơn rất nhiều so với dây cáp bọc nhựa. Nhưng ngược lại, tuổi thọ sử dụng của dây cáp inox cao hơn rất nhiều, tiết kiệm chi phí thay mới nhiều lần.

Cáp inox 304 làm giàn trồng thanh long đem lại năng suất cao

Lợi ích của việc trồng thanh long kiểu giàn

  • Mô hình trồng thanh long kiểu giàn bằng dây cáp, cho hiệu quả vượt bậc so với cách trồng trước đây. Không chỉ tận dụng được diện tích đất tối đa để sản xuất, mà trồng theo phương pháp giàn thuận lợi cho việc chăm sóc, vệ sinh vườn, thu hoạch trái và tiết kiệm nước tưới hơn rất nhiều.
  • Hơn hết, thanh long giàn tạo điều kiện để cơ giới hóa trong sản xuất, hạn chế nhân công lao động như: sử dụng máy cày để bón phân hữu cơ, sử dụng máy phun thuốc, máy cắt cỏ… đồng thời có thể trồng xen canh các cây trồng khác trên diện tích giữa các giàn.
  • Hiệu quả rõ nét nhất là thanh long giàn cho số lượng cành và trái nhiều hơn gấp 3 lần so với trước đây.

 

Lưu ý khi trồng thanh long kiểu giàn

Để mang lại hiệu quả, khi trồng cần chú ý đến yếu tố ánh nắng. Tốt nhất giàn thanh long nên được trồng theo hướng Đông- Tây thì sẽ tận dụng được ánh nắng mặt trời, kích thích cây ra trái nhiều hơn. Đồng thời, nên hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thay vào đó nên sử dụng phân hữu cơ và tăng cường các biện pháp phòng ngừa như vệ sinh vườn, tỉa cảnh…

Cáp inox 304 phi 6 được đóng gói vào ru lô gỗ với quy cách 1000m/cuộn

Việc trồng thanh long bằng giàn đang mở ra một hướng đi mới cho người trồng thanh long. Việc cơ giới hóa được thuận lợi, tiến bộ kỹ thuật được áp dụng sẽ từng bước tạo cơ sở để người dân mạnh dạn sản xuất theo hướng công nghệ cao, góp phần nâng cao chất lượng trái thanh long, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu sang các thị trường khó tính.

Cáp inox 304 từ phi 3 đến phi 8

Cáp Thép Xây Dựng H.N.Q là đơn vị chuyên cung cấp các loại dây cáp bọc nhựa, cáp inox 304 uy tín, chất lượng, giá cạnh tranh thị trường. H.N.Q cung cấp đa dạng các kích cỡ cáp, từ 3mm đến 16mm. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp một số phụ kiện đi kèm theo dây cáp thép như: tăng đơ căng cáp, ốc xiết cáp, bẹn lót cáp,...

 

H.N.Q cung cấp cáp inox, cáp bọc nhựa chất lượng, giá rẻ

Để biết thêm thông tin, chi tiết sản phẩm, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, Kp8, Phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Điện thoại: 090.999.8305 - 090.999.8306

Email: capthep.hnq@gmail.com

Website: http://capthepsaigon.com/

Các Bài Viết Khác

Đối tác

doitac doitac doitac doitac doitac doitac doitac doitac