header
header

Lưới lan trong nông nghiệp được dùng cho các vườn trồng hoa lan từ giai đoạn cây con cho đến khi cây trưởng thành và cho hoa trong thời gian dài

Tôi là một người vừa yêu thích hoa lan vừa quan tâm đến lưới lan - vật dụng luôn song hành cùng vườn lan. Niềm yêu thích đó đã thôi thúc tôi tới một vườn lan ở ngoài ngoại ô thành phố vào một ngày trời nắng đẹp.

Như lạc vào một khu vườn cổ tích là cảm nhận đầu tiên của tôi khi đặt chân đến vườn hoa lan, ở đây thực sự đẹp, tuyệt vời hơn cả trong suy nghĩ. Tôi đến vườn lan vào lúc khá trưa nên đã rất may mắn được nói chuyện với các thợ làm lan ở khu vườn này. Sau đây là một số thắc mắc của tôi về lưới lan đã được những người thợ này giải đáp, có thể sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về loại lưới đặc biệt này,

Lưới lan dùng để làm gì trong nông nghiệp?

Người trồng lan (NTL) Lưới lan trong nông nghiệp được dùng cho các vườn trồng hoa lan từ giai đoạn cây con cho đến khi cây trưởng thành và cho hoa trong thời gian dài. Ngoài che lan cũng có thể che nắng cho vườn ươm, vườn hoa có tác dụng giảm bớt tác động của ánh nắng, gió, bụi, mưa…

Lưới lan có mấy loại?

NTL: lưới lan trên thị trường dựa vào nguồn gốc xuất xứ được chia làm 3 loại lưới đó là

Lưới lan Thái Lan: đây là sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ hiện đại là loại lưới có độ dốc tốt, độ bền cao giao động từ 6-7 năm và độ che nắng đa dạng từ 40-80% phù hợp với từng loại lan. Lưới có màu xanh nhẹ, xanh tuyền, đen hoặc xanh đen. Đặc biệt lưới nhẹ, không thấm nước, cứ 30cm lại có một đường rần may nên khá chắc chắn. Kích thước lưới đa dạng, phổ biến hiện nay là khổ 2mx100m, 3mx50m.

Lưới lan Hàn Quốc: Là loại có độ bền và tuổi thọ tương đối, có thể sử dụng từ 4-5 năm nên giá thành thấp hơn lưới Thái Lan. Lưới cũng khá nhẹ và không thấm nước, độ che phủ từ 60-80%. Màu sắc cũng khá đa dạng: xanh, đen, xanh đen và nâu. Khổ lưới phổ biến trên thị trường là 2mx100m hoặc 3mx50m

Lưới lan Việt Nam: So với lưới lan Thái Lan và lưới lan Hàn Quốc thì độ bền và chất lượng lưới lan Việt Nam thấp hơn, giao động từ 2-3 năm. Tuy nhiện, lưới vẫn có độ dốc tốt, không thấm nước,  được dệt khá chắc chắn và đặc biệt là giá thành khá rẻ nên cũng được nhà vườn quan tâm.

Loại nào che nắng tốt nhất?

NTL: Hiện nay trên thị trường lưới lan Thái Lan là loại lưới có độ bền và tuổi thọ, chất lượng tốt nên khả năng che nắng tốt nhất hiện nay, rất được lòng người tiêu dùng.

Địa điểm nào có thể mua lưới lan giá tốt lại chất lượng

NTL: Hiện nay trên thị trường có khá nhiều công ty bán lưới lan, nhưng ở vườn chúng tôi và những vườn lan xung quanh chỉ tin tưởng lựa chọn công ty H.Q.N vì mức giá bán hợp lý lại đa dạng về mẫu mã, sản phẩm được giao hàng tận nơi. Công ty H.Q.N có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chất lượng sản phẩm rất tốt nên chúng tôi hoàn toàn tin tưởng làm bạn đồng hành.

Trên đây là một số chia sẻ thực tế của tôi, hi vọng sẽ giúp bạn đọc có thể hiểu hơn về lưới lan cũng như có thể biết đến một địa chỉ mua hàng tin cậy.

Các Bài Viết Khác

Đối tác

doitac doitac doitac doitac doitac doitac doitac doitac